อาหารเกาหลี

วิธีการกินของชาวเกาหลีเน้นหลัก หยิน-หยาง หรือเพื่อรักษาความสมดุลให้ร่างกาย เช่น ทานซุปในหน้าหนาวเพื่อเพิ่มความอบอุ่น และทานบะหมี่เย็นในฤดูร้อนเพื่อให้ร่างกายเย็นลง อาหารเกาหลีนั้นได้รับการพัฒนาให้เข้ากับฤดูกาลต่างๆ ในแต่ละภูมิภาค ทั้งวิธีถนอมอาหาร และวิธีปรุงเนื้อสัตว์ และผัก ที่สำคัญวิธีปรุงอาหารหลายอย่างมีต้นกำเนิดจากขนบการกินในวังหลวง

เกาหลีแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือลองทานอาหารเกาหลีที่มีชื่อต่างๆ และเมนูสิบอย่างต่อไปนี้คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว



Kimji (กิมจิ) ผักดองต่างๆ แม้เราจะคุ้นเคยจากการทานกิมจิที่เมืองไทย หากไปถึงถิ่นแล้ว ลองแวะทานกิมจิเกาหลีแท้ๆ ที่มีผักดองให้เลือกหลากหลายชนิดดู
Kimji (กิมจิ)


Hanjeongsil (ฮันจองซิก) อาหารชุดเกาหลี เป็นเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดจากในวัง
Hanjeongsil (ฮันจองซิก)

Dakgakbi (
ดักคาลบิ) ไก่บาร์บีคิวผัดซอส อาหารที่สร้างชื่อให้กับเมือนชุนชอน
Dakgakbi (ดักคาลบิ)

Gaibi (คาลบิ) หมูย่างเกาหลี ที่ถือว่าเป็นอาหารต้นตำรับของคนเกาหลีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด
Gaibi (คาลบิ)

Bulgoki (บุลโกกิ) บาร์บีคิวเกาหลี หมูหมักซอสกระทะร้อน
Bulgoki (บุลโกกิ)
Bibimbap (บิบิมบับ) ข้าวยำเกาหลีที่อุดมไปด้วยวิตามินจากทั้งเนื้อสัตว์และผักนานาชนิด
Bibimbap (บิบิมบับ)

Samgyettang (
ซัมกเยทัง) ไก่ตุ๋นโสม ของขึ้นชื่อตั้งแต่ยุคสมัยราชวงศ์โชซอนมีต้นตำรับมาจากในวัง เป็นเมนูที่นิยมทานเพื่อบำรุงกำลังและเสริมสุขภาพ

Samgyettang (ซัมกเยทัง)

Kalguksu (
คัลกุกซู) ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีที่ใช้เส้นบักวีทโฮมเมด
Kalguksu (คัลกุกซู)


Naengmyeon (แมงมยอน) บะหมี่เย็นสไตล์เกาหลี
Naengmyeon (แมงมยอน)

Pajeon (พาจอน) แป้งผสมไข่ทอด หรือเรียกอีกอย่างว่า แพนเค้กเกาหลี
Pajeon (พาจอน)


บริษัท ลายไทย ทรานสปอร์ต แอนด์ แทรเวล จำกัด
Call Center : 02-887-8802 (จันทร์-อาทิตย์ 8.30-19.30 น.), Hot Line : 081-402-2777
Website : www.linethaitravel.com, www.thaitravelland.com
Share on Google Plus

About Unknown

บริษัท ลายไทย ทรานสปอร์ต แอนด์ แทรเวล จำกัด รับจัดโปรแกรมการเดินทาง ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน ทัศนศึกษา เป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ สำหรับบริษัท, องค์กร, สถานศึกษา...
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น