วิธีการกินของชาวเกาหลีเน้นหลัก
หยิน-หยาง หรือเพื่อรักษาความสมดุลให้ร่างกาย เช่น
ทานซุปในหน้าหนาวเพื่อเพิ่มความอบอุ่น
และทานบะหมี่เย็นในฤดูร้อนเพื่อให้ร่างกายเย็นลง
อาหารเกาหลีนั้นได้รับการพัฒนาให้เข้ากับฤดูกาลต่างๆ ในแต่ละภูมิภาค
ทั้งวิธีถนอมอาหาร และวิธีปรุงเนื้อสัตว์ และผัก
ที่สำคัญวิธีปรุงอาหารหลายอย่างมีต้นกำเนิดจากขนบการกินในวังหลวง
เกาหลีแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือลองทานอาหารเกาหลีที่มีชื่อต่างๆ และเมนูสิบอย่างต่อไปนี้คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว
Kimji (กิมจิ) ผักดองต่างๆ แม้เราจะคุ้นเคยจากการทานกิมจิที่เมืองไทย หากไปถึงถิ่นแล้ว ลองแวะทานกิมจิเกาหลีแท้ๆ ที่มีผักดองให้เลือกหลากหลายชนิดดู
เกาหลีแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือลองทานอาหารเกาหลีที่มีชื่อต่างๆ และเมนูสิบอย่างต่อไปนี้คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว
Kimji (กิมจิ) ผักดองต่างๆ แม้เราจะคุ้นเคยจากการทานกิมจิที่เมืองไทย หากไปถึงถิ่นแล้ว ลองแวะทานกิมจิเกาหลีแท้ๆ ที่มีผักดองให้เลือกหลากหลายชนิดดู
![]() |
Kimji (กิมจิ) |
![]() |
Hanjeongsil (ฮันจองซิก) |
Dakgakbi (ดักคาลบิ) ไก่บาร์บีคิวผัดซอส อาหารที่สร้างชื่อให้กับเมือนชุนชอน
![]() |
Dakgakbi (ดักคาลบิ) |
![]() |
Gaibi (คาลบิ) |
Bulgoki (บุลโกกิ) บาร์บีคิวเกาหลี หมูหมักซอสกระทะร้อน
![]() |
Bulgoki (บุลโกกิ) |
![]() |
Bibimbap (บิบิมบับ) |
Samgyettang (ซัมกเยทัง) ไก่ตุ๋นโสม ของขึ้นชื่อตั้งแต่ยุคสมัยราชวงศ์โชซอนมีต้นตำรับมาจากในวัง เป็นเมนูที่นิยมทานเพื่อบำรุงกำลังและเสริมสุขภาพ
บริษัท ลายไทย ทรานสปอร์ต แอนด์ แทรเวล จำกัด
Call Center : 02-887-8802 (จันทร์-อาทิตย์ 8.30-19.30 น.), Hot Line : 081-402-2777
Website : www.linethaitravel.com, www.thaitravelland.com
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น